Đăng Nhập     
 
 
   
 
WebOffice và Ứng dụng văn phòng điện tử

20% công chức Hàn Quốc sẽ sử dụng văn phòng thông minh

09:16-11/03/2010

 Hàn Quốc sẽ huy động các chuyên gia IT để thành lập 22 trung tâm làm việc từ xa, hay "Smart Work Offices" (SWO-Văn phòng thông minh), chủ yếu cho các công chức vào năm 2013.

Theo kế hoạch, các công chức có thể thực hiện nhiệm vụ của mình từ văn phòng từ xa từ nhà mình, được hưởng lợi hơn nhờ có sự linh hoạt về địa điểm và thời gian làm việc.
Bộ Hành chính công và an ninh dự định đến 20% công chức của cả nước sẽ làm việc trong điều kiện văn phòng từ xa vào năm 2015.
Điều này có nghĩa các công chức chính phủ đang ngụ tại tỉnh Gyeonggi hay Incheon chẳng hạn có thể làm việc ở văn phòng từ xa gần nhất thay vì phải di chuyển tới khu tổ hợp chính quyền trung ương ở Gwanghwamun, trung tâm Seoul. Hiện tại, khoảng 4% công chức đang làm việc từ xa.
Chính phủ Hàn Quốc sẽ chi 1,4 tỷ won (hơn 1 triệu USD) để xây dựng hai trung tâm SWO trong năm nay ở Seoul và tỉnh Gyeonggi.
“Hai SWO ban đầu sẽ mở không chỉ dành cho các công chức mà còn cho các nhân viên của khu vực tư nhân”, Park Sung-ho, phụ trách phòng kế hoạch thông tin của Bộ Hành chính công nói. "Những ứng dụng ban đầu của các trung tâm làm việc từ xa hy vọng sẽ có ảnh hưởng đến khu vực tư nhân để họ mở thêm các mạng lưới SWO của mình”.
Các thiết bị mới của SWO bao gồm các văn phòng và phòng hội nghị, trung tâm trông trẻ.
Lợi ích của làm việc từ các văn phòng từ xa có rất nhiều, như tiết kiệm thời gian di chuyển, giảm tình trạng tắc đường và hỗ trợ cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân… Với các nhà quản lý, làm việc từ xa giảm chi phí và sử dụng năng lượng trong khi năng suất gia tăng.
Quản trị làm việc từ xa đã được triển khai ở nhiều nước, đặc biệt ở Mỹ, Nhật và Hà Lan.

Kiều Trang  (Nguồn ICTNews dịch từ Koreatimes)


Ý kiến của bạn
Họ tên   *
Địa chỉ
Email *
Nội dung
*
Cập Nhật Hủy
Các tin đã đưa
Web Office 2.0 - Công cụ làm việc trên mạng - (11/03)
Tại sao phần mềm WebOffice được xây dựng trên nền Web? - (24/02)
Để thắng sức ỳ của hệ thống - (28/02)
Tin học hóa và cải cách hành chính: 2 mặt của một vấn đề - (20/08)
Cốt lõi là cải cách hành chính - (26/01)
Sẽ không có “siêu đề án” - (28/11)
Cho giai đoạn đến 2010 - (22/09)
Diễn đàn: Hướng tới chính phủ điện tử (2) - (29/08)
In ấn  Nhận xét  Nhận xét  Gửi Email  Quay lại
Hỗ trợ
WebOffice Skype Support Skype

WebOffice Phone Support (024) 62956519

info@weboffice.vn info@viettotal.com

 
 
Bản quyền © 2005–2010 thuộc về công ty VietTotal; Điện thoại: (04) 6671 2855 ; Email: info@weboffice.vn ; Website: http://www.weboffice.vn