Đăng Nhập     
 
 
   
 
WebOffice và Ứng dụng văn phòng điện tử

4 "điểm mạnh" của WebOffice

11:25-23/06/2010

VCCI phối hợp với Cty Giải pháp tổng thể CNTT VN (VIETTOTAL) vừa cho ra mắt sản phẩm văn phòng trực tuyến (WebOffice). Đây được coi là "người quản gia" đắc lực cho lãnh đạo DN, bởi những lợi ích tiết kiệm chi phí cho hoạt động của văn phòng. DĐDN đã có cuộc trao đổi với ông Tạ Lê Hoàng - Giám đốc VIETTOTAL xung quanh nội dung này.

Ông Hoàng cho biết, ứng dụng văn phòng điện tử WebOffice hướng đến việc quản lý điều hành và phối hợp hoạt động hiệu quả bên trong DN, đối tượng ứng dụng là lãnh đạo, nhà quản lý và nhân viên của DN. Về giao dịch điện tử thì đã có một số sàn giao dịch điện tử đang hoạt động phục vụ kết nối DN với khách hàng. Bên cạnh đó WebOffice sẽ giúp ích cho DN trong việc quản lý quan hệ khách hàng và nhà cung ứng của DN.

- Thưa ông, hiện có nhiều phần mềm ứng dụng cho hoạt động văn phòng điện tử. Tuy nhiên nhiều DN, nhất là các DN nhỏ và vừa lại chưa sẵn sàng sử dụng các ứng dụng này. Theo ông đâu là nguyên nhân ?

Theo tôi, có ba nguyên nhân chính khiến cho các DN chưa sẵn sàng sử dụng ứng dụng văn phòng điện tử: Thứ nhất, nhiều DN chưa nhận thấy ích lợi cụ thể khi ứng dụng phần mềm văn phòng điện tử trong công việc quản lý điều hành cơ quan. Thứ hai, nhiều phần mềm văn phòng điện tử chỉ đáp ứng được một phần yêu cầu sử dụng của DN do thiếu nhiều tính năng cần thiết cũng như khó sử dụng, khó quản trị và còn có nhiều lỗi. Cuối cùng là do một số phần mềm có giá bị đẩy lên rất cao hoặc không được công bố rõ ràng khiến DN cảm thấy không an tâm.

- Việc thay đổi thói quen làm việc của các DN, từ thủ công, gặp gỡ trực tiếp, làm việc bằng giấy tờ, văn bản... sang WebOffice là điều không thể "một sớm một chiều" có thể thực hiện ngay được. Vậy theo ông, cần làm gì để có thể giúp các DN thay đổi được suy nghĩ này và sẵn sàng sử dụng phần mềm này ?

Đúng vậy! Việc thay đổi thói quen đang tồn tại trong DN không đơn giản. Tuy nhiên, chúng tôi có thể chỉ ra được cho lãnh đạo DN thấy được tính hiệu quả cụ thể (khoảng 12% chi phí văn phòng) cũng như thay đổi thói quen làm việc, cách điều hành và quản lý cách thức mới hiện đại dựa trên thế mạnh của công nghệ thông tin và Internet. Trước mắt cũng như lâu dài, DN áp dụng WebOffice sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn hẳn so với DN làm việc theo phong cách thủ công như hiện nay. Vì thế, WebOffice sẽ là phần thưởng hay là món quà tặng giá trị cho lãnh đạo DN ứng dụng nó.

- Vậy, đâu là điểm mạnh của WebOffice so với các phần mềm khác ? DN khi sử dụng phần mềm này sẽ đem lại những lợi ích gì, thưa ông ?

Tôi đặt trọng tâm vào việc phát triển bốn điểm mạnh chính của WebOffice so với các phần mềm khác:

Điểm mạnh đầu tiên của WebOffice là tính năng rất phong phú và hoạt động trơn tru. Trong WebOffice có tới 25 phân hệ phần mềm giúp người quản lý điều hành, kiểm soát các hoạt động văn phòng hiệu quả nhanh chóng, giúp các nhân viên làm việc cộng tác, trao đổi công việc, chia sẻ kiến thức, lập kế hoạch hoạt động giữa các nhân viên với nhau. Điểm mạnh thứ hai là WebOffice được thiết kế và phát triển trên nền tảng công nghệ Web Portal được Microsoft hỗ trợ, hoạt động hoàn toàn trên Internet hoặc Intranet của DN. Vì vậy, WebOffice luôn đảm bảo tính mở rộng và liên tục cải tiến công nghệ. Đây là điểm mạnh được các cán bộ phụ trách CNTT của DN đánh giá cao.

Điểm mạnh thứ ba là tính thân thiện với người sử dụng, tức là người sử dụng rất dễ thao tác và xử lý công việc trong mỗi phân hệ được cấp quyền. Người quản trị cũng dễ dàng phân quyền, thiết lập tham số và quản lý phân hệ trong WebOffice.

  Điểm mạnh thứ tư là giá phần mềm của chúng tôi được công bố thành các gói theo số người sử dụng rất rõ ràng và tốt hơn nhiều so với các phần mềm khác.

Về lợi ích mà DN có được thì có thể thấy ngay trong thời gian sử dụng WebOffice các DN có thể giảm được chi phí giấy tờ, in ấn, photocopy, chi phí đi lại, chi phí điện thoại, chi phí gặp mặt, chi phí nhân lực do tiết kiệm thời gian đáng kể. Theo thống kê của chúng tôi đối với những DN đã triển khai WebOffice thì trung bình mỗi DN giảm được khoảng 12% chi phí hoạt động của khối văn phòng (gồm chi phí hoạt động văn phòng và lương văn phòng), tức là sau tối đa là 6 tháng số tiền tiết kiệm được đã hoàn vốn đầu tư ban đầu (cả phần mềm và phần cứng). Hơn nữa, DN ứng dụng WebOffice sẽ chuyển sang hình thức làm việc mới với tác phong công nghiệp, môi trường làm việc mới, ứng dụng công cụ của công nghệ thông tin tối đa, các thành viên gắn kết với nhau và với Cty.

- Xin cảm ơn ông !

Quốc Anh thực hiện

(Bài viết đăng trên báo Diễn đàn Doanh nghiệp)


Ý kiến của bạn
Họ tên   *
Địa chỉ
Email *
Nội dung
*
Cập Nhật Hủy
Các tin đã đưa
Novell sắp tung ra mạng xã hội cho doanh nghiệp - (19/03)
20% công chức Hàn Quốc sẽ sử dụng văn phòng thông minh - (11/03)
Web Office 2.0 - Công cụ làm việc trên mạng - (11/03)
Tại sao phần mềm WebOffice được xây dựng trên nền Web? - (24/02)
Để thắng sức ỳ của hệ thống - (28/02)
Tin học hóa và cải cách hành chính: 2 mặt của một vấn đề - (20/08)
Cốt lõi là cải cách hành chính - (26/01)
Sẽ không có “siêu đề án” - (28/11)
In ấn  Nhận xét  Nhận xét  Gửi Email  Quay lại
Hỗ trợ
WebOffice Skype Support Skype

WebOffice Phone Support (024) 62956519

info@weboffice.vn info@viettotal.com

 
 
Bản quyền © 2005–2010 thuộc về công ty VietTotal; Điện thoại: (04) 6671 2855 ; Email: info@weboffice.vn ; Website: http://www.weboffice.vn