7 điều công ty lần đầu tiên đi thuê văn phòng không được bỏ lỡ – Bạn sẽ kinh ngạc ở điều số 7

Nếu bạn lần đầu đi thuê văn phòng hãy vạch ra những tiêu chí rõ ràng để môi giới có thể tư vấn cũng như chọn lựa cho bạn văn phòng đáp ứng được đầy đủ nhu cầu. 

Như Tổng Thống Donald Trump đã nói: “Mua nhà mà không có sự giúp đỡ của môi giới, chẳng khác nào nói chuyện thuốc men mà không cần bác sĩ, đâm đơn kiện mà không có luật sư”

Hay nói cách khác: “Môi giới giống như bác sĩ chữa bệnh cho bệnh nhân”. 

1. Số lượng nhân sự của công ty

Số lượng nhân viên trong công ty của bạn sẽ quyết định phần nhiều về văn phòng của bạn sắp thuê. Không chỉ ngay lúc này mà cả dự kiến phát triển nhân sự trong vòng 6 tháng đến 2 năm nữa nếu bạn đang làm công ty khởi nghiệp nhé!

2. Diện tích văn phòng để bố trí không gian làm việc phù hợp 

thuê văn phòng

Văn phòng bạn có chia ra nhiều phòng ban và không gian như phòng Giám Đốc riêng, phòng kế toán, phòng kinh doanh, khu vực nhà ăn, phòng họp chung … có những không gian riêng không? Hay sẽ thiết kế theo dạng không gian mở và mọi người ngồi làm việc chung với nhau. Hãy đặt ra tiêu chí ngay từ đầu, từ đó bạn sẽ tính được diện tích dự kiến cho doanh nghiệp của mình. 

3. Thời hạn thuê văn phòng

Tùy vào mô hình kinh doanh và doanh nghiệp bạn lần đầu làm, khi bạn thuê văn phòng bạn muốn làm ở văn phòng này trong thời gian bao lâu, thường các doanh nghiệp mới dưới 3 người họ sẽ thuê văn phòng từ 03 – 06 tháng ở các không gian văn phòng chia sẻ, hoặc kiểu văn phòng giá rẻ, còn nếu bạn muốn có không gian riêng và thuê cho mình 1 văn phòng riêng biệt thì thời hạn hiện tại các doanh nghiệp đang thuê từ 1-2 năm, sau đó tùy theo sự phát triển của doanh nghiệp mà mình có thể gia hạn hợp đồng hoặc chuyển sang một văn phòng lớn hơn, hoặc thu hẹp lại quy mô nếu bạn muốn. 

4. Mức ngân sách dự kiến

thuê văn phòng

Bạn phải lên một bảng dự toán ngân sách dự kiến, tổng chi phí cần phải trả cho một văn phòng. Bởi một văn phòng làm việc không chỉ có tiền thuê văn phòng mà chi phí quản lý rất đáng kể, tiền điện, tiền nước, tiền gửi xe, phí ngoài giờ, chi phí mua sắm nội thất,… và bạn nên có một mức tài chính và khi đi thuê văn phòng bạn phải nắm được tổng thể các chi phí mình cần phải chi trả để hiệu quả về kinh tế, vì đây được xem là định phí của doanh nghiệp. Nếu giảm được các chi phí nào thì tốt cái đó, bạn sẽ còn nhiều kế hoạch khác liên quan đến dòng máu (tài chính) của doanh nghiệp mình. Sau này công ty phát triển mình có thể mua sắm, làm mới cho chi phí thiết kế hoặc nội thất văn phòng, hiện tại chỉ nên mua sắm những gì tối thiểu và thật sự cần thiết để vận hành ban đầu.

5. Pháp lý cho thuê của tòa nhà

Đây là điều cực kỳ quan trọng, nếu may mắn bạn tìm được đơn vị môi giới uy tín họ sẽ tư vấn rõ pháp lý của từng tòa nhà, những điều cần thiết 1 tòa nhà cần phải có ví dụ như: 

– Người quản lý tòa nhà có pháp nhân rõ ràng và hợp pháp đứng ra cho thuê?

– Tòa nhà, căn nhà có chức năng cho thuê làm văn phòng?

– Đăng ký kinh doanh được cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn chỉ cần 1 văn phòng để làm việc thì việc đăng ký hay chuyển giấy phép về cũng không quan trọng.

– Có xuất được hóa đơn tài chính khi cho thuê hay không?

6. Thương thảo hợp đồng

thuê văn phòng

Tất cả những thỏa thuận song phương phải quy ra chi tiết trong hợp đồng và được thống nhất và ký kết rõ ràng. Để nếu nhân viên quản lý tòa nhà không còn làm việc tại tòa nhà thì hợp đồng sẽ là căn cứ pháp lý xử lý tranh chấp xảy ra, và loại trừ những tình huống không đáng có. Tránh trường hợp, tin tưởng “nhân sự đó”, chỉ nói bằng lời, không ghi trong hợp đồng các điều khoản đi thuê thì chịu thiệt hại chủ yếu là bên thuê 

Sau khi chốt được các điều khoản hợp đồng xong thì mới nên đặt cọc giữ chỗ và bạn chuẩn bị chuyển vào văn phòng mới làm việc.

7. Chọn đơn vị môi giới uy tín làm bạn đồng hành

Môi giới cho thuê văn phòng được ví như khi bạn đi kiện cần có luật sư và bệnh cần bác sĩ để chữa trị. Nếu may mắn bạn tìm và chọn được đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và có kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm được văn phòng ưng ý như 6 điều trên và họ sẽ là người đồng hành, giúp bạn tiết kiệm tuyệt vời thời gian công sức đi tìm văn phòng và giúp bạn có được văn phòng phù hợp với thời gian nhanh nhất.

Họ sẽ là người trung gian tư vấn, người chuyên gia trong ngành giúp bạn thương thảo các điều khoản hợp đồng, và tư vấn cho bạn mức giá với văn phòng phù hợp cho từng doanh nghiệp. Để bạn có thể tự tin khởi nghiệp tốt nhất.

Và đương nhiên có một khoản thù lao cho họ là hoàn toàn xứng đáng. 

Xem thêm: Dắt túi những kinh nghiệm hữu ích khi thuê văn phòng

Bình Luận

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN?

Đừng ngần ngại trò chuyện với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

0907 058 879

Liên Hệ Tư vấn

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn các vấn đề như: Tư vấn chọn văn phòng, Tư vấn giá cả, Hướng dẫn thủ tục thuê văn phòng, Hỗ trợ sau khi thuê.

Đặt Lịch Xem Văn Phòng

Nhận báo giá và đặt lịch xem ngay hôm nay để chọn cho mình văn phòng với vị trí vàng cùng nhiều tiện ích hấp dẫn với mức giá hợp lý nhất