Co-working Space – Xu hướng văn phòng đang “hot” tại TP.HCM

Văn phòng Co-working Space đang là xu hướng ở TP.HCM hiện nay cùng với sự phát triển nhanh chóng của những doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam.

Thị trường văn phòng chia sẻ phát triển rất nhanh chóng và đang dược mở rộng, chiếm nhiều tầng tại các tòa nhà, dự án tương lai. Tại TP.HCM được xếp thứ 41 trong 50 thị trường phát triển nhanh nhất theo khảo sát của Co-working Resources.

Co-working đang thu hút các khách thuê như các công ty vừa và nhỏ và các doanh nghiệp lớn cũng đang hướng đến mô hình linh hoạt này. Không chỉ thế, ngay cả We Work hay Up Co-working đã thuê nhiều diện tích lớn trên 2.000 m2 tại các dự án mới.

Co-working Space

Phát triển của Co-working:

Điều đặc biệt hơn nữa, Việt Nam đang hiện là một trong những điểm đến tiềm năng nhất đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Nguồn vốn tại FDI đổ vào Việt Nam đang tập trung nhiều ở các công ty khởi nghiệp. Chỉ trong vòng 2 năm, VN từ vị trí thứ 5/6 nước ĐNA trở thành vị trí thứ 3 ( sau Indonesia và Singapore) về số tiền và số thương vụ đầu tư khởi nghiệp.

Vì sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp khởi nghiệp đó, số lượng các công ty cần xuất hiện nhiều hơn nên họ cần một không gian văn phòng làm việc chung linh hoạt, chi phí rẻ để giảm áp lực. do đó, các chủ đầu tư nhận thấy điều đó nên đã chuẩn bị những kế hoạch ra hàng nhiều dự án Co-working Space tại các quận xa trung tâm thành phố.

Co-working Space

Ông Lars Wittig nhận định rằng: “Chính các bạn trong độ tuổi này đang định hướng, dẫn dắt sự phát triển ngành không gian làm việc chung rất tốt. Ngoài ra, vốn FDI vào Việt Nam cũng thu hút cao hơn các quốc gia khác. Điểm đặc biệt hơn của Việt Nam là chúng ta có một Hiêp định thương mại tự do với EU mà Philippines không bao giờ mơ tới được. Cho dù cùng ở trong ASEAN nhưng không phải nước nào cũng có hiệp định thương mại tự do như Việt Nam. Đây là điểm đặc biệt giúp cho xu hướng Co-Working phát triển ngày càng mạnh và thu hút nhà đầu tư nước ngoài”. Chính sự nhận định này đã nhận ra được Việt Nam ngày càng phát triển vượt bậc.

Xem thêm: Thị trường văn phòng cho thuê và những điểm nổi bật không thể bỏ lỡ

Bình Luận

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN?

Đừng ngần ngại trò chuyện với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

0907 058 879

Liên Hệ Tư vấn

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn các vấn đề như: Tư vấn chọn văn phòng, Tư vấn giá cả, Hướng dẫn thủ tục thuê văn phòng, Hỗ trợ sau khi thuê.

Đặt Lịch Xem Văn Phòng

Nhận báo giá và đặt lịch xem ngay hôm nay để chọn cho mình văn phòng với vị trí vàng cùng nhiều tiện ích hấp dẫn với mức giá hợp lý nhất