Phân khúc mới trong ngành Bất Động Sản

Bất động sản nổi lên một phân khúc mới trong năm 2019 và đang là xu hướng hiện nay cho các doanh nghiệp. Không còn là đất nền hay chung cư mà phân khúc “nóng” này lại là văn phòng cho thuê. Giá thuê của văn phòng tăng mạnh hằng năm, dự kiến duy trì ở mức cao kỷ lục trong năm nay vì trong thời gian tới nguồn cung về những văn phòng cho thuê sẽ trở nên kham hiếm.

Phân khúc mới trong ngành BĐS

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, thị trường văn phòng cho thuê Việt Nam cũng đang trên đà xu hướng phát triển những dòng sản phẩm mới và cao cấp hơn. Theo báo cáo của “Savills World Office Yield Spectrum” thì lần lượt các thành phố lớn của Việt Nam đang lọt vào top 5 toàn cầu về lợi suất văn phòng. Đây là lần thứ 3 kể từ tháng 1 năm 2017, Hà Nội xếp hạng đầu tiên trên thế giới về lợi suất văn phòng với mức lợi suất là 8,57%. Với TP.HCM đã từng xếp hạng 2 cùng năm, nhưng lại tụt xuống hạng 4 trong năm 2018 với lợi suất thi trường ở mức 7,36%.

Xu hướng trong những năm tới:

Theo Savills đã công bố báo cáo vè thị trường văn phòng cho thuê, trong nửa đầu năm 2019, phân khúc mới này tại Việt Nam được ghi nhận có công suất cao, kỷ lục với nhu cầu cho thuê lớn, nhưng nguồn cung bị hạn chế mà giá thuê lại tăng nhanh.

Phân khúc mới trong ngành BĐS

Trong vòng 5 năm qua, Bất động sản là kênh đầu tư được ưa chuông nhất với tổng số vớn đầu tư tăng nhiều. Dự báo đến năm 2020, phân lkhucs văn phòng cho thuê tại Hà Nội sẽ đón nhận thêm hơn 350.000 m2. Hiện nay, khách thuê đang có xu hướng di chuyển từ khu vực trung tâm sang khu vực kinh tế mới. Tại TP.HCM, hiện đang xây thêm khoảng 15 tòa nhà văn phòng mới với tổng diện tích lên đến 400.000 m2. Điều này cho thấy phân khúc văn phòng cho thuê sẽ ngày càng tăng vì nguồn cung đang trên đà phát triển giúp cho khách thuê thoải mái để kiếm được văn phòng phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: Thị trường văn phòng cho thuê những năm gần đây

Bình Luận

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN?

Đừng ngần ngại trò chuyện với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

0907 058 879

Liên Hệ Tư vấn

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn các vấn đề như: Tư vấn chọn văn phòng, Tư vấn giá cả, Hướng dẫn thủ tục thuê văn phòng, Hỗ trợ sau khi thuê.

Đặt Lịch Xem Văn Phòng

Nhận báo giá và đặt lịch xem ngay hôm nay để chọn cho mình văn phòng với vị trí vàng cùng nhiều tiện ích hấp dẫn với mức giá hợp lý nhất