Văn phòng hạng A – Phân khúc văn phòng cao cấp được doanh nghiệp ngoại săn lùng

Theo thống kê trong 3 năm qua, khách thuê văn phòng là doanh nghiệp nước ngoài chiếm tỷ trọng vượt trội với 63%.

Thuê văn phòng hạng A

Tuy nhiên, nguồn cung văn phòng hạng A tại TPHCM vẫn còn khan hiếm. Chính vì thế, dù nhu cầu của các công ty đa quốc gia là rất lớn, bởi những doanh nghiệp này đang có xu hướng lựa chọn đặt trụ sở tại nhiều địa điểm ở các nước khác nhau nhưng vẫn chưa thật sự đẩy mạnh việc thuê văn phòng tại Việt Nam. 

Điều này cũng lý giải vì sao giá thuê ở phân khúc văn phòng hạng A đang không ngừng leo thang. Các chủ tòa nhà cũng nắm giữ lợi thế hơn khi thương lượng hợp đồng thuê văn phòng. 

Nhu cầu thuê văn phòng hạng A

Thông thường, các doanh nghiệp thuê sẽ ký kết hợp đồng trong 3 năm. Khi hết thời hạn thuê, nếu muốn gia hạn hợp đồng thì khách thuê sẽ phải chấp nhận việc tăng giá và có thêm hạn chế về quyền thỏa thuận các điều khoản thuê. Lúc này, một số công ty sẽ không thể chi trả được giá thuê văn phòng đang tăng cao theo thời gian. 

Và thị trường văn phòng cho thuê bắt đầu có sự dịch chuyển ra khu vực ngoài trung tâm. Đây được dự đoán sẽ là xu hướng của thị trường văn phòng cho thuê trong thời gian sắp tới. 

Trong đó, ngành tài chính, bảo hiểm và bất động sản được đánh giá vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển và nhóm này đại diện cho nguồn cầu văn phòng cực lớn, sẽ tiếp tục cần nhiều diện tích văn phòng trong tương lai.

Có thể nói, phân khúc cho thuê văn phòng có sự biến đổi liên tục theo thời gian. Nhưng không thể phủ nhận được tiềm lực phát triển của nó. Nếu bạn đang muốn đầu tư, hoặc có nhu cầu tìm hiểu về thị trường cho thuê văn phòng hãy thường xuyên cập nhật xu hướng thông qua trang web của C79 Real nhé!

Bình Luận

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN?

Đừng ngần ngại trò chuyện với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

0907 058 879

Liên Hệ Tư vấn

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn các vấn đề như: Tư vấn chọn văn phòng, Tư vấn giá cả, Hướng dẫn thủ tục thuê văn phòng, Hỗ trợ sau khi thuê.

Đặt Lịch Xem Văn Phòng

Nhận báo giá và đặt lịch xem ngay hôm nay để chọn cho mình văn phòng với vị trí vàng cùng nhiều tiện ích hấp dẫn với mức giá hợp lý nhất